trang chủ tin tức xe Lexus ra mắt mẫu xe có giá bằng xe phổ thông

Lexus ra mắt mẫu xe có giá bằng xe phổ thông

Thương hiệu xe sang Lexus vừa công bố giá bán của chiếc xe LBX tại Anh trước khi đến tay khách hàng vào đầu năm sau. Đáng chú ý là mẫu xe này lại có giá khởi điểm chỉ 36.000 đô la Mỹ, tức là trong khoảng giá với mẫu xe phổ thông Yaris Cross thuộc hãng mẹ Toyota.

LBX là mẫu SUV nhỏ nhất của Lexus đã ra mắt thị trường châu Âu vào đầu năm nay và đến thời điểm hiện tại mới công bố mức giá tại Anh. Ở quốc gia này, LBX bán ra với 5 phiên bản, kèm mức giá từ 36.600 - 47.500 đô la Mỹ, tương đương từ 900 triệu đến hơn 1,1 tỷ đồng. Như vậy, nếu so với Yaris Cross bản tiêu chuẩn thì mẫu xe thuộc thương hiệu hạng sang chỉ đắt hơn khoảng 200 triệu đồng, trong khi Yaris Cross bản cao nhất tại Anh gần bằng tiền LBX, chỉ chênh nhau khoảng 40 triệu đồng.

Lexus từng cho giới thiệu mẫu xe hoàn toàn mới mang tên LBX lần đầu vào tháng 6/2023. Tại thời điểm đó, hãng chỉ tiết lộ hình ảnh chính thức và các thông số kỹ thuật, nhưng chưa có giá bán cụ thể. Đến nay, Lexus LBX 2024 mới tại thị trường Anh Quốc đã được công bố, có thể dùng để tham khảo cho phần còn lại của châu Âu.

Hệ thống truyền động của xe được kết hợp giữa một động cơ xăng 1,5 lít, 3 xi-lanh và một môtơ điện, với công suất kết hợp 134 mã lực và mô-men xoắn 184 Nm, dẫn động cầu trước. Hệ thống này được cung cấp năng lượng từ gói pin mới NiMH (Nickel-metal Hydride). Xe có thể tăng tốc từ 0-100 km/h sau 2,9 giây, với mức khí thải 120 g/km.

(Nguồn: https://hanoionline.vn/lexus-ra-mat-mau-xe-co-gia-bang-xe-pho-thong-198130.htm)

xe mới về

Diamond Auto