trang chủ tin tức xe Maybach và Mercedes khác nhau thế nào?

Maybach và Mercedes khác nhau thế nào?

Cùng tìm hiểu Maybach và Mercedes khác nhau như thế nào và đâu là hãng xe đắt tiền hơn?

Maybach

Maybach là một thương hiệu xe sang của Đức được thành lập vào năm 1909 do cha con ông Wilhelm Maybach là người khởi tạo.

Năm 1960, Maybach được Daimler-Benz mua lại. Hiện tại, Maybach thuộc quyền sở hữu của Daimler AG (công ty mẹ của Mercedes-Benz) có trụ sở chính tại Stuttgart, Đức.

Sau khi được Daimler-Benz mua lại, Maybach vẫn là một thương hiệu độc lập với sự thành công của nhiều mẫu xe như Maybach 57 và Maybach 62 hay Maybach 57s.

Cuộc khủng hoảng tài chính 2007 - 2008 khiến doanh số sụt giảm, Maybach tuyên bố ngừng sản xuất. Điều này đã khiến rất nhiều người yêu thích xe hơi trên thế giới tiếc nuối.

Tuy nhiên, đến 2014, Mercedes có thông tin về việc hồi sinh thương hiệu Maybach. Trong lần hồi sinh này, Maybach không đứng độc lập nữa mà chính thức trở thành một thương hiệu con của Mercedes. Tên gọi đầy đủ của Maybach hiện tại là Mercedes Maybach. Về tên theo dòng sản phẩm thì có thể gọi là Mercedes Maybach S Class.

Mercedes

Mercedes-Benz lần đầu tiên được sản xuất vào năm 1926, sau khi sáp nhập của các công ty Karl Benz và Gottlieb Daimler vào công ty Daimler-Benz.

Ngay từ khi ra đời hãng xe này đã khẳng định thương hiệu sang trọng, đẳng cấp. Những mẫu Mercedes từ dòng A Class, B Class đến G Class, V Class đều mang những phong cách riêng vô cùng hiện đại.

Trải qua nhiều biến động trong lịch sử Mercedes vẫn duy trì và phát triển tốt thương hiệu. Và Mercedes là thương hiệu xe mà cả thế giới đều yêu thích.

Maybach và Mercedes khác nhau thế nào?

Tuy cùng 1 thương hiệu nhưng hai dòng xe này có sự khác nhau rõ rệt.

Dòng Maybach hiện nay được xếp hạng như một phiên bản cao cấp giống thương hiệu Mercedes AMG nhưng mang tính thể thao hơn.

Ảnh minh họa: MotorTrend

Ảnh minh họa: MotorTrend

Tại Mercedes-Benz các dòng Mercedes và Mercedes Maybach được phát triển song song với nhau và hướng đến 2 nhóm đối tượng khác nhau. Chính vì thế, các sản phẩm có những thiết kế, công năng, tiện nghi, động cơ và tốc độ khác nhau.

Mercedes Maybach và Mercedes xe nào đắt hơn?

Như đã nói trên Mercedes Maybach được xếp hạng là một trong những phiên bản cao cấp nhất nhà Mercedes nên so với những dòng Mercedes truyền thống thì Mercedes Maybach có giá cao hơn nhiều.

Tại thị trường Việt Nam, Mercedes Maybach S600 có giá khoảng 11 tỷ đồng sau tất cả thuế phí. Các xe Maybach khác cũng đều có giá hơn 10 tỷ đồng.

Trong khi đó các mẫu Mercedes truyền thống A Class, B Class, V Vlass...có giá dao động 2 - 7 tỷ đồng...

Sở hữu một chiếc Mercedes Maybach là mong muốn của rất nhiều người hiện nay. Đặc biệt, những đấng mày râu yêu thích thể thao, cá tính, mạnh bạo và tốc độ thì lại càng yêu thích dòng xe này hơn.

(Nguồn: https://vtc.vn/maybach-va-mercedes-khac-nhau-the-nao-ar826526.html)

xe mới về

Diamond Auto