trang chủ tin tức xe Lexus cân nhắc ra mắt xe bán tải thuần điện trong tương lai

Lexus cân nhắc ra mắt xe bán tải thuần điện trong tương lai

Lexus - thương hiệu hạng sang của Toyota khẳng định sẵn sàng làm xe bán tải chạy điện nếu nếu nhu cầu khách hàng đủ lớn.

Hiện Lexus chưa có kế hoạch phát triển mẫu xe bán tải nào. Tuy nhiên, thương hiệu hạng sang Nhật bản không loại trừ khả năng phát triển một chiếc xe bán tải thuần điện trong tương lai nếu nhu cầu của khách hàng đủ lớn.

Thông tin này đã được ông Takashi Watanabe - Giám đốc toàn cầu của Lexus tiết lộ trong một cuộc họp báo gần đây tại Nhật.

Ông Watanabe cho biết nếu được "bật đèn xanh" sản xuất, mẫu bán tải Lexus sẽ không chia sẻ nền tảng khung gầm với bất kỳ dòng bán tải hiện có nào của Toyota như Hilux, Tacoma, hay Tundra.

Lexus cân nhắc ra mắt xe bán tải thuần điện trong tương lai nếu nhu cầu của khách hàng đủ lớn

Lexus cân nhắc ra mắt xe bán tải thuần điện trong tương lai nếu nhu cầu của khách hàng đủ lớn

Ngoài ra, xe bán tải Lexus thậm chí sẽ không có phiên bản sử dụng động cơ đốt trong, vì nhóm phát triển sản phẩm của hãng muốn làm xe thuần điện.

Tuy nhiên, ông Watanabe cũng nhấn mạnh rằng việc Lexus có sản xuất xe bán tải hay không còn phụ thuộc rất lớn vào nhu cầu của khách hàng.

Hiện tại, kế hoạch phát triển của Lexus chưa có loại ô tô này bởi tập đoàn mẹ là Toyota cũng chưa chính thức gia nhập vào phân khúc bán tải chạy điện.

"Nếu người tiêu dùng có nhu cầu lớn về một mẫu xe bán tải hiệu Lexus thì việc này có thể trở thành hiện thực trong tương lai. Chúng tôi sẽ không từ chối khách hàng, nhưng hiện tại vấn đề này chưa được đặt lên bàn thảo luận", ông Watanabe cho biết.

Trước đó, hồi tháng 12/2022, Toyota từng giới thiệu 2 mẫu xe bán tải điện ý tưởng là Toyota IMV 0 Concept và Hilux Revo BEV Concept.

Theo tiết lộ của hãng, Toyota IMV 0 Concept sở hữu kích thước nhỏ hơn dự kiến sẽ bắt đầu được sản xuất tại Thái Lan từ nửa đầu năm 2024.

Toyota từng giới thiệu 2 mẫu xe bán tải điện ý tưởng vào hồi tháng 12/2022

Toyota từng giới thiệu 2 mẫu xe bán tải điện ý tưởng vào hồi tháng 12/2022

Trong khi đó, Hilux Revo BEV Concept dùng chung nền tảng với Toyota Hilux vẫn chưa được công bố thời gian ra mắt bản thương mại.

(Nguồn: doanhnghiepvn.vn)

xe mới về

Diamond Auto