trang chủ tin tức xe Singapore đưa xe sang Lexus vào chạy taxi

Singapore đưa xe sang Lexus vào chạy taxi

Dàn taxi Lexus hạng sang trị giá khoảng 7,3 triệu USD sẽ bắt đầu lăn bánh trên đường phố Singapore vào tháng Tám tới.

Công ty vận tải taxi lớn nhất Singapore ComfortDelGro Corp đã đặt mua đội xe 30 chiếc Lexus ES300 Hybrid của Nhật Bản để sử dụng làm taxi cao cấp.

Theo tờ Straits Times, đại diện của ComfortDelGro cho biết, 30 chiếc xe sẽ được giao trong tháng Tám và tháng Chín năm nay. Khi được hỏi tại sao công ty lại chọn Lexus mà không phải các thương hiệu xe sang khác, người đại diện chỉ nói, “Đây là quyết định kinh doanh”.

Trước Singapore, xe Lexus đã được sử dụng làm taxi ở một số nơi. Ảnh: Toyota Deutschland

Trước Singapore, xe Lexus đã được sử dụng làm taxi ở một số nơi.

Còn giới quan sát nhận định, Lexus là sự lựa chọn hấp dẫn, vì đây là thương hiệu cạnh tranh nhất giữa những người thích chơi xe sang. Giá bán lẻ của chiếc Lexus ES300 Hybrid là hơn 220.000 USD, rẻ hơn khoảng 30% so với những chiếc Mercedes.

Điều đáng nói, cách đây 27 năm, CityCab ComfortDelGro đã trở thành đơn vị khai thác taxi đầu tiên mua xe Mercedes-Benz. Công ty đã đặt mua đội xe ban đầu gồm 30 chiếc Mercedes E300 động cơ diesel vào năm 1996. Sau đó, tập đoàn phát triển đội xe Mercedes-Benz lên vài trăm chiếc trong những năm qua.

Các đơn vị khai thác taxi khác ở Singapore cũng đã làm theo. Đến năm 2007, Singapore có khoảng 1.000 chiếc taxi Mercedes-Benz chạy trên đường.

Theo ComfortDelGro, hiện tại họ còn 150 chiếc taxi Mercedes. Những chiếc taxi Lexus sắp chạy sẽ thay thế một số xe Mercedes-Benz cao cấp đã bị loại.

Trước Singapore, xe Lexus đã được sử dụng làm taxi ở nhiều nơi như Dubai, Anh, New York, Đức và Campuchia.

Theo Tiến sĩ Zafar Momin tại Trường Kinh doanh thuộc Đại học Quốc gia Singapore, việc đưa Lexus vào chạy taxi sẽ ảnh hưởng đến sức hấp dẫn của thương hiệu.

“Khi những chiếc xe sang được sử dụng làm taxi, hình ảnh của thương hiệu sẽ bị giảm. Đặc biệt là ở những thị trường như Singapore, nơi người tiêu dùng rất có ý thức về thương hiệu, và ô tô cực kỳ đắt đỏ. Không ai muốn lái một chiếc Lexus đi qua những chiếc taxi có cùng nhãn hiệu, và thậm chí cùng kiểu dáng”, ông Momin nói.

(Nguồn: vietnamnet.vn)

xe mới về

Diamond Auto